• Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM
 • Số 17 Mai Chí Thọ, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM
 • N1- KDC K8, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá tốt

Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Vệ sinh cửa kính thường là công việc mà hầu hết chúng ta đều không thích vì phải “chiến đấu” với bụi bẩn, nước nhỏ giọt, giấy cuộn hoặc giấy báo và các vệt nước đáng ghét. Có nhiều kỹ thuật và phương pháp mà bạn có thể dùng để làm vệ sinh cửa sổ nên hơi khó để xác định cách nào là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia từ các dịch vụ vệ sinh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn có thể tham khảo và học theo cách của họ. Xét cho cùng thì công việc của họ là lau kính với phương pháp nhanh chóng, hiệu quả.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Hãy để ánh nắng chiếu qua với những mẹo làm sạch cửa kính chuyên nghiệp này.

 

Sau đây là những gì bạn cần:

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

 1. Găng tay bảo hộ.
 2. Bàn chải lông mềm hoặc vải bụi.
 3. Dụng cụ chà rửa hoặc miếng bọt biển, vải không có xơ
 4. Xô hoặc chai xịt.
 5. Một cây chổi cao su
 6. Giấm trắng
 7. Nước nóng.
 8. Chất tẩy rửa đa năng không ammoniated.

Dưới đây là các bước để giúp cửa kính của bạn tỏa sáng:

Phần 1: Vệ sinh sơ cho cửa kính của bạn:

1. Làm vệ sinh vết ố cứng đầu.

Cửa sổ bên ngoài đặc biệt dễ dính vết ố cứng đầu vì tiếp xúc với nước cứng chảy xuống, khoáng chất, chất thải của chim và các yếu tố có thể đóng cặn bụi bẩn, gỉ sét. Có một vài phương pháp mà bạn có thể thử để loại bỏ vết ố trên cửa sổ bên trong và bên ngoài:

Dùng sản phẩm vệ sinh loại bỏ cặn khoáng chất. Nhúng ướt miếng bọt biển trong sản phẩm vệ sinh rồi chà lên vết ố trên cửa sổ. Dùng nước giội sạch và tiến hành làm vệ sinh thường xuyên.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Xịt giấm tinh khiết lên vị trí bị ố bẩn rồi để ít nhất 5 phút. Dùng miếng bọt biển hoặc miếng vải để chà vết ố và tiến hành làm vệ sinh thường xuyên.

Tạo hỗn hợp từ nước và sản phẩm vệ sinh chứa axit oxalic. Dùng khăn sạch thoa và chà hỗn hợp lên vị trí bị ố bẩn. Giội nước cho sạch hỗn hợp rồi làm vệ sinh như bình thường.

Có thể nhẹ nhàng dùng dao cạo để cạo vết ố cứng đầu hoặc đóng vảy.

2. Đặt dụng cụ cạo trên cửa sổ tạo thành một góc 45 độ rồi ấn nhẹ. Bắt đầu từ phía dưới miếng dán cạo lên. Dùng khăn lau sạch nước.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

3. Gỡ bỏ và làm vệ sinh màn nhựa cửa sổ, và các loại màn, rèm cửa khác

Đối với cửa sổ bên trong và bên ngoài, bạn cần làm vệ sinh màn nhựa mỗi khi làm vệ sinh cửa sổ, tức là khoảng 2 lần mỗi năm. Tháo màn nhựa rồi dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn.

Dùng ống nước hoặc bình xịt đầy nước để xịt nhẹ lên màn cửa trước và sau khi lau sạch.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Dùng miếng vải hoặc miếng bọt biển sạch nhúng nước ấm hòa với một ít giấm hoặc nước rửa bát để lau sạch bụi bẩn. Để màn cửa sổ khô tự nhiên hoàn toàn trước khi thay.

4. Rửa sạch bụi bẩn và gỉ sét trên cửa kính bên ngoài

Cửa kính bên ngoài tiếp xúc với mọi loại chất nhờn, bụi bẩn, tác nhân ô nhiễm và các vật chất khác. Đối với cửa sổ quá bẩn, bạn nên bắt đầu làm vệ sinh bằng cách dùng ống nước xịt vườn để giội sạch lớp gỉ sét ngoài cùng trên cửa sổ và tấm kính.

Nếu không có vòi nước, bạn có thể dùng miếng vải không bụi và nước để lau bớt bụi bẩn. Hoặc bạn có thể dùng máy phun rửa áp lực cài đặt ở chế độ thấp.

5. Hút bụi hoặc quét bụi cửa sổ bên trong

Cần đảm bảo hút sạch bụi trên cửa sổ, khung cửa và các góc. Cách này giúp ngăn lây lan bụi bẩn trong quá trình làm vệ sinh.

Trước khi bắt đầu làm vệ sinh cửa sổ bên trong, bạn nên xếp một chiếc khăn lớn phía trước và bên dưới cửa sổ để hứng nước nhỏ giọt.

Phần 2: Vệ sinh bên trong và bên ngoài cửa sổ

1. Pha dung dịch làm vệ sinh

Có một vài sản phẩm khác nhau mà bạn có thể thử để làm vệ sinh cửa kính, nhưng hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị dùng dung dịch cơ bản từ nước và xà phòng rửa bát. Dùng bình xịt và khăn giấy hoặc giấy báo sẽ chỉ khiến bụi bẩn và dung dịch làm vệ sinh lan rộng ra, để lại các vệt vẩn đục trên cửa sổ. Để pha dung dịch làm vệ sinh cửa sổ, bạn có thể pha:

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

 • 7,5 lít nước với 1 thìa cà phê (6 ml) nước rửa bát.
 • Nước hòa giấm trắng theo tỉ lệ 1:1.
 • 1/4 cốc (60 ml) cồn Isopropyl với 1/4 cốc giấm, cộng với 1 thìa (15 g) bột ngô (để ngăn vệt bẩn) và 2 cốc (480 ml) nước.

2. Làm vệ sinh cửa kính

Có thể dùng miếng bọt biển để làm vệ sinh cửa sổ có nhiều tấm kính nhỏ hoặc dùng chổi cao su đối với cửa sổ một tấm lớn. Vắt bớt nước thừa rồi lau toàn bộ cửa sổ, đảm bảo lau sạch cả các góc cửa. 

Để làm vệ sinh cửa sổ bên ngoài ở trên cao mà không có thang, bạn có thể gắn chổi cao su hoặc bàn chải vào một cây gậy dài hoặc cán chổi. Bạn cũng có thể dùng thiết bị làm vệ sinh cửa sổ chuyên dụng để xịt đến cửa sổ tầng hai.

Sau khi làm vệ sinh một cửa kính, bạn cần đảm bảo lau khô trước khi chuyển sang cửa kính tiếp theo. Nếu chổi cao su tạo âm thanh kin kít khi chà rửa hoặc lau khô cửa sổ thì bạn có thể thêm một ít xà phòng vào nước.

3. Lau khô cửa kính

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Đối với cửa sổ gồm nhiều tấm kính nhỏ, dùng lưỡi gạt của chổi cao su để gạt nước theo chiều dọc từ trên xuống. Đối với cửa sổ một tấm lớn, gạt nước theo chuyển động ngang. Bắt đầu lau cửa sổ từ trên xuống dưới. Mỗi động tác lau nên chồng lên nhau vài cm. Dùng miếng vải không bụi để lau khô lưỡi gạt của chổi giữa mỗi lần lau khô cửa sổ.

Đảm bảo lưỡi gạt của chổi luôn tiếp xúc với cửa sổ.

Một trong những cách tốt nhất để cửa sổ không còn vệt bẩn đó là mua chổi cao su chất lượng tốt và đảm bảo lưỡi gạt luôn sắc. Ngoài ra, cần đảm bảo dùng loại dung dịch làm vệ sinh không để lại vệt bẩn trên cửa sổ. Thay lưỡi gạt mới khi cần vì lưỡi gạt cùn không bám đúng cách vào cửa sổ và bắt đầu để lại vệt bẩn.

4. Lau nước thừa

Ở những nơi nước nhỏ giọt, vương vãi hoặc chảy xuống từ cửa kính, bạn nên dùng miếng vải thấm hút và không bụi để lau khô. Cách này có thể ngăn vệt bẩn trên cửa kính.

Để tránh làm hư hại khung cửa, bạn nên dùng một miếng vải hoặc giẻ khác để lau khô nước đọng lại trên cửa kính.

Cửa sổ sạch sẽ có thể làm cho ngôi nhà của bạn sáng hơn và cải thiện diện mạo tổng thể của nó. Việc vệ sinh cửa kính chuyên nghiệp cũng có thể đưa ra cảnh báo sớm về các vấn đề nguy hiểm tiềm ẩn.

Ngoài ra, một dịch vụ làm sạch kính chuyên nghiệp có thể xác định chính xác nguyên nhân của vấn đề và việc thay thế lớp phủ của bạn bằng một sản phẩm chất lượng cao hơn có thể giúp cửa sổ và vách ngăn của bạn sạch hơn và tồn tại lâu hơn.

Dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp, chất lượng

Bạn nên làm sạch cửa sổ của bạn ít nhất một lần mỗi năm điều quan trọng nên bạn hãy xem xét việc thuê một dịch vụ chuyên nghiệp.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Một chuyên gia thực thụ sẽ đảm bảo cửa kính của bạn không chỉ sạch sẽ, mà còn tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn các cách để bảo vệ cửa kính của mình.
Hiện nay có rất nhiều công ty vệ sinh cửa kính. Năm Sao với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực dọn dẹp vệ sinh, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn những dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá rẻ.

 Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà

Dịch vụ lau kính công nghiệp của chúng tôi có thể giúp thúc đẩy một môi trường làm việc dễ chịu và chào đón hơn bằng cách loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn và để ánh sáng mặt trời chiếu qua. Cho dù bạn yêu cầu dịch vụ dọn dẹp một lần hoặc định kỳ, các nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn lòng tạo lịch trình làm sạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

4.85 sao của 2534 đánh giá
Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà
Cách làm sạch cửa sổ hoàn hảo tại nhà
Tin Tức 028.3886 8899 0936.750.009 Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM
Quy trình làm việc của chúng tôi!
Bước 1: Liên hệ đặt lịch
Quý khách đặt lịch bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc điền vào form liên hệ
Bước 2: Xác nhận thông tin
Chúng tôi gọi điện cho Quý khách để xác nhận trước khi đến
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Sau khi hoàn tất các thủ thủ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi
Bước 4: Hoàn tất
Nhân viên hoàn tất công việc, tiến hành bàn giao, thanh toán
0936.750.009