• Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM
  • Số 17 Mai Chí Thọ, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM
  • N1- KDC K8, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá tốt

Cách làm sạch cửa sổ kính

Bạn đang loay hoay không biết như thế nào để giữ cho mặt kính luôn được trong suốt và bóng loáng như mới? Bạn đang tìm những cách lau kính đơn giản nhưng vẫn có hiệu quả? Vậy thì bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những thiết bị, dụng cụ cơ bản cũng như các quy trình đơn giản để thực hiện vệ sinh kính ! Hãy cùng theo dõi để biết được những mẹo nhỏ này nhé!

Lau kính trên những ô cửa sổ của bạn một cách nhanh nhất với kết quả trong suốt như pha lê, không có vệt. Hãy thử lau cửa sổ bằng chổi cao su và bạn sẽ không bao giờ muốn sử dụng những dụng cụ ngày xưa như bình xịt và khăn giấy. Các miếng ép giúp kính của bạn trong suốt và không bị sọc trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với khăn giấy.

Các tips đơn giản cho việc lau kính sạch:
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Thiết bị rửa cửa sổ cơ bản nhất là tất cả những gì bạn cần lúc này
 
Khi làm sạch cửa sổ, các công cụ rửa cửa sổ chất lượng cao mà các chuyên gia chuyên nghiệp sử dụng đều có sẵn tại các trung tâm gia đình và cửa hàng phần cứng có dịch vụ đầy đủ. Bạn có thể ghé thăm những cửa hàng hoặc trung tâm này để mua sắm cho mình những dụng cụ đạt chuẩn nhất khi  lau kính nhé. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Toàn bộ chi phí cho việc chuẩn bị những dụng cụ này sẽ không tốn kém như bạn nghĩ, và đặc biệt là nó sẽ dùng được trong rất nhiều năm. 
 
Dụng cụ rửa cửa sổ cơ bản bằng chổi cao su bao gồm máy chà sàn, xô (xô nhựa 5 gallon sẽ dễ hoạt động), nước rửa chén dùng cho tay và một vài giẻ lau không xơ hoặc khăn nhỏ. Bạn nên giữ cho chổi cao su của bạn được trang bị một lưỡi cao su mới, sắc bén để dễ dàng trong việc vệ sinh cửa sổ. Tốt nhất bạn nên mua hai hoặc ba cái để có thể thay thế chúng khi cần thiết. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Những chuyên gia về lau kính mà chúng tôi đã nói chuyện thường thay đổi lưỡi dao gạt của họ thường xuyên, tần suất trung bình của họ là mỗi ngày một lần. Đó là bởi vì bạn không thể làm tốt công việc lau dọn kính và cửa sổ nếu các cạnh của lưỡi dao bị cắt đứt hoặc bị mòn trong quá trình sử dụng. 
 
Nếu chổi cao su của bạn để lại các vệt hoặc không hoạt động tốt như mới, đừng ngần ngại thay thế lưỡi dao. Bạn có thể tiết kiệm thêm một chút đối với các lưỡi dao đã bị cũ hoặc bị mài mòn bằng cách chỉ cần đảo ngược chúng để lộ ra cạnh mới. Khi bạn cất chổi cao su, hãy đảm bảo không có vật dụng gì chạm vào lưỡi dao,  làm lưỡi dao bị dính bụi bẩn.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Phương pháp sử dụng chổi cao su rất dễ dàng
 
Giải pháp tự pha dung dịch lau sạch cửa sổ tốt nhất là chỉ cần thêm một chút nước và khoảng một thìa cà phê nước rửa bát vào xô của bạn, và bạn đã có một loại dung dịch sẵn sàng để rửa cửa sổ. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Một số người cũng chọn sử dụng giấm và nước để lau cửa sổ. Khi thời tiết ấm áp, bạn sẽ có thêm một chút thời gian làm việc bằng cách sử dụng nước mát. 
 
Nếu bạn đã dành thời gian quá lâu trong quá trình vệ sinh kính và để những giọt nước bám trên cửa sổ ở nhiệt độ lạnh, làm những giọt nước bị đông lại và để lại những vệt xấu xí trên tấm kính của  bạn, hãy thêm dung dịch lau kính cho đến khi nước không còn đóng băng trên kính. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Nên sử dụng máy chà sàn hay miếng bọt biển để lau kính? 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Câu trả lời ở đây là tuỳ vào sự lựa chọn của bạn. Máy chà sàn hoạt động hiệu quả và đáng mua nếu bạn có nhiều ô kính từ trung bình đến lớn. Nhưng một miếng bọt biển chất lượng tốt là tất cả những gì bạn thực sự cần, đặc biệt nếu hầu hết các ô cửa sổ của bạn đều nhỏ. 
 
Các bước để lau sạch kính
 
Làm sạch cửa sổ
 
Nhúng máy chà sàn vào xô và vắt bớt nước thừa từ máy chà sàn. Bạn có cần dùng thang khi rửa cửa sổ không? Nếu vậy, hãy cân nhắc sử dụng bộ ổn định thang.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Chà khung kính
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh cửa sổ ngoại thất là lau và chà kính. Trong hoạt động này, bạn nhớ lưu ý rằng phải  làm việc ở mọi góc độ để đảm bảo làm sạch tất cả  các góc cạnh. Đảm bảo bao phủ từng hình vuông của ô kính. Kỹ thuật này cho phép bạn nhận được kết quả tuyệt vời ngay lập tức. 
 
Chúng tôi đang di chuyển chổi cao su theo chiều ngang trên kính, nhưng các nét dọc cũng sẽ hoạt động. Nếu bạn làm việc theo phương thẳng đứng, hãy nghiêng chổi cao su để hướng nước thừa về phía khu vực không được làm sạch, điều này sẽ giảm được lượng vệt còn thừa  trên những tấm  kính cửa sổ của bạn.
 
Làm sạch bề mặt kính 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Đầu chổi cao su để chỉ nên có một góc tiếp xúc với kính. Sau đó, bạn hãy bắt đầu lau từ góc trên cùng của tấm kính, hãy làm sạch một dải kính hẹp từ trên xuống dưới ở một mặt. 
 
Việc lau từ trên xuống dưới như vậy sẽ giúp cho bạn có được một tấm kính trong suốt và bóng loáng ngay lập tức.
 
Nhấn lưỡi gạt vào kính ở góc trên và kéo đều qua cửa sổ. Tập trung giữ đầu chổi cao su tiếp xúc với mép trên của cửa sổ.
 
Lau chổi cao su sạch sẽ
 
Lau lưỡi dao trên khăn sạch của bạn trước hoặc lau qua máy chà sàn trước khi bắt đầu thực hiện công việc vệ sinh kính để loại bỏ bụi bẩn và nước thừa.
Làm sạch phần dưới của khung cửa sổ
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Bắt đầu lại, với phần đầu của chổi cao su chồng lên hành trình trước đó khoảng 2 inch. Kéo chổi cao su ngang qua cửa sổ theo một góc để cho nước thừa chảy xuống. Lặp đi lặp lại hành động này cho đến  khi nước thừa chảy hết và trả lại cho bạn một ô cửa sổ đẹp như mới.
 
Lau sạch nước thừa
 
Bước tiếp theo khi lau cửa sổ bên ngoài là sử dụng giẻ để lau nước thừa dọc theo mép dưới của cửa sổ. Sau đó chọc ngón tay của bạn vào chỗ khô trên một miếng giẻ không có xơ vải riêng biệt và vuốt nó quanh chu vi cửa sổ để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Lau sạch các vết bẩn bằng cách sử dụng một vùng sạch của giẻ không có xơ vải. Lưu ý rằng bạn hãy thay giẻ lau khi bạn không thể tìm thấy bất kỳ khu vực nào của giẻ còn khô thoáng, sạch sẽ.
 
Bạn cũng có thể sử dụng chổi cao su trong nhà!
 
Những người chuyên nghiệp làm điều này mọi lúc, ngay cả trong những ngôi nhà có đồ gỗ bị hoen ố. Khi lau cửa sổ, điều quan trọng là phải vắt hầu hết nước xà phòng ra khỏi máy chà sàn để loại bỏ hiện tượng chảy và nhỏ giọt quá mức. 
 
Sau đó, đặt máy chà sàn lên thành xô thay vì thả nó xuống nước sau mỗi cửa sổ. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của cửa sổ, bạn có thể rửa 5 hoặc 10 lần cánh cửa sổ trước khi rửa máy chà sàn. 
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Giữ một miếng giẻ trong túi của bạn để lau chổi cao su và nhanh chóng làm sạch nước xà phòng nếu chúng bị chảy lan ra trên đồ gỗ. 
 
Sử dụng một miếng giẻ sạch riêng để lau chu vi của kính. Những miếng giẻ được làm từ sợi nhỏ có tác dụng tuyệt vời để lau cửa sổ. 
 
Đối với các cửa sổ được chia nhỏ, hãy sử dụng một miếng bọt biển và một cái gạt nhỏ. Nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc chổi cao su đủ nhỏ, bạn có thể cắt một chiếc lớn hơn để vừa với kích thước kính của bạn để làm dụng cụ lau cửa sổ.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Chà kính bằng một miếng bọt biển đã được vắt khô. Sau đó, sử dụng đầu chổi cao su để xóa một dải hẹp ở trên cùng. Kéo chổi cao su xuống và lau kính theo hình tròn để tạo độ sáng bóng.
 
Các bước thay đổi lưỡi dao
 
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tháo lưỡi dao bị mòn ra, sau đó lấy phần cuối của lưỡi dao và kéo dài ra để lộ kẹp kim loại. 
Tiếp theo, bạn trượt lưỡi dao ra khỏi đầu đối diện. Tấm lưỡi dao không có kẹp được giữ bằng vít và kẹp trên tay cầm.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Bước 2: Lắp đặt lưỡi dao mới: Tương tự khi tháo ra, bạn nên trượt nó vào kẹp kim loại. Kéo căng nó và lắp lại kẹp kim loại. Nếu cần, hãy cắt phần cuối của lưỡi dao để chừa ra 1/8 đến 3/16 inch so với rãnh.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Cách loại bỏ các vết sơn và các vết bẩn bám cứng đầu 
 
Đối với các loại vết bẩn này, bạn có thể thực hiện vệ sinh kính chỉ bằng một lưỡi dao cạo gắn trong giá đỡ.  Bạn nên lưu ý rằng luôn sử dụng một lưỡi dao mới để tránh làm xước kính. 
 
Các bước thực hiện:
 
Làm ướt cửa sổ trước và đẩy lưỡi dao ngang qua một lần. Rửa sạch lưỡi dao và lặp lại phần tiếp theo để tránh mắc các mảnh vụn dưới lưỡi dao có thể làm xước kính. Bạn nên chắc chắn rằng mình không sử dụng lưỡi dao cạo trên kính cường lực, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của kính.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
 
Loại bỏ cỏ cây hoặc phân bọ bằng một miếng lót nylon (trắng) mịn.
 
Trước tiên, làm ướt kính và chà xát ở khu vực dễ thấy để đảm bảo bạn không làm xước kính.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Cách àm sạch các vết bẩn trên kính cứng và cặn khoáng tích tụ trên cửa nhà tắm và các bề mặt kính khác: bằng cách sử dụng chất mài mòn nhẹ gia dụng và máy khoan động lực thông thường:
 
Sử dụng dung dịch lau kính này cho các vết bẩn cứng: Thêm 1/2 cốc amoniac cho khoảng gần 4 lít nước để giúp loại bỏ chất bẩn nhờn cho dụng cụ lau cửa sổ.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Làm lỏng cặn dính còn sót lại trên nhãn hoặc băng bằng cách ngâm nó với một sản phẩm đặc biệt như Goof Off. Bạn sẽ tìm thấy Goof Off trong bộ phận sơn tại các cửa hàng phần cứng và trung tâm gia đình. Sau đó dùng lưỡi lam cạo sạch cặn.
 
Trên đây là những cách đơn giản nhất để làm sạch cửa sổ kính.  Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh kính của mình thường xuyên, ít nhất là 1 lần trong 3 tháng để có thể giữ được tính thẩm mỹ và độ bền tốt nhất cho kính.
 
Nếu việc thường xuyên lau dọn kính trở nên khó khăn với bạn, bạn không có đủ thời gian để thực hiện những công việc này, hãy liên hệ và thuê ngoài những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lau kính. Điều  này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, cũng như không phải tốn chi phí nhiều để mua sắm các dụng cụ lau kính chuyên nghiệp.
 
Cách làm sạch cửa sổ kính
 
Hãy liên hệ Công Ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí về cách làm sạch kính nhé. Ở đây chúng tôi cung cấp dịch vụ lau kính giá rẻ, đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng nên các bạn có thể yên tâm trải nghiệm và sử dụng.
 
Các dịch vụ hiện có tại Công Ty Năm Sao
  • Dịch vụ lau kính mặt dựng bên ngoài tòa nhà
  • Dịch vụ lau kính mặt trong tòa nhà
  • Dịch vụ lau chùi Alu, lau chùi khung nhôm
  • Dịch vụ lau chùi biển hiệu, bảng quảng cáo
  • Dịch vụ chống thấm kính, bắn keo silicone chống thấm kính, chống thấm mái tôn
  • Dịch vụ rửa tường mặt ngoài các tòa nhà
4.95 sao của 1065 đánh giá
Cách làm sạch cửa sổ kính
Cách làm sạch cửa sổ kính
Tin Tức 028.3886 8899 0936.750.009 Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM
Quy trình làm việc của chúng tôi!
Bước 1: Liên hệ đặt lịch
Quý khách đặt lịch bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc điền vào form liên hệ
Bước 2: Xác nhận thông tin
Chúng tôi gọi điện cho Quý khách để xác nhận trước khi đến
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Sau khi hoàn tất các thủ thủ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi
Bước 4: Hoàn tất
Nhân viên hoàn tất công việc, tiến hành bàn giao, thanh toán
0936.750.009