• Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM
 • Số 17 Mai Chí Thọ, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM
 • N1- KDC K8, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá tốt

Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả

Trong các công việc vệ sinh nhà cửa, thì có lẽ vệ sinh kính là một công việc “khó nhai” nhất. Ngày nay, với các loại bình tẩy rửa chuyên dụng, các thiết bị hiện đại, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc giữ cho tấm kính của mình bóng loáng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một khía cạnh mới, tự làm dung dịch để tẩy rửa kín tại nhà!

Rất nhiều thứ sẽ hoạt động cho kính của bạn hiệu quả như chất tẩy rửa kính tự chế , từ cồn tẩy rửa , giấm đến nước xà phòng, nhưng chỉ một mình các nguyên liệu đơn lẻ lại có những nhược điểm riêng. Ví dụ, giấm khi sử dụng để lau kính thì nó sẽ thực hiện tốt công việc loại bỏ bụi và các vết nước, nhưng nó không loại bỏ được nhiều đồ dính và nó có xu hướng tạo vệt nhiều hơn các chất tẩy rửa khác. 
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Cồn tẩy rửa là một chất tẩy rửa mạnh nhưng nó rất gắt và có mùi mạnh nên bản thân nó không phải là một chất tẩy rửa kính tuyệt vời. Và do đó, việc kết hợp các nguyên liệu là bí quyết để làm ra nước lau kính tự chế giúp làm sạch bề mặt tấm kính tốt mà không bị ảnh hưởng bởi mùi hóa chất như các loại nước tẩy rửa chuyên dụng mua ngoài tiệm.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả

Trộn nước lau kính tự chế

Cẩn thận trộn các thành phần tẩy rửa với nhau trong một bình xịt mới, rỗng. Không sử dụng lại bình xịt mà trước đó đã có loại chất tẩy rửa khác trong đó. Điều này giúp loại bỏ khả năng xảy ra phản ứng hóa học độc hại giữa các thành phần mới của nước lau kính tự chế và chất tẩy rửa hóa học cũ. Ghi nhãn chai xịt là "nước lau kính" và cất giữ an toàn ở những nơi thú cưng hoặc trẻ em tò mò không thể tiếp cận.
 
Công thức làm sạch kính cơ bản tại nhà
 
Công thức 1
 
Trộn rượu và giấm trắng lại với nhau theo tỷ lệ bằng nhau, ta sẽ có một dung dịch tẩy rửa kính hiệu quả và có khả năng bay hơi nhanh. Theo các nghiên cứu, loại dung dịch này có thể cạnh tranh với các thương hiệu nước lau kính quốc gia về độ làm sạch. Công thức này cũng có thể được sử dụng để tạo độ bóng đẹp cho bề mặt gốm, các lớp kính trên lò nướng và các bề mặt cứng khác.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Lưu ý:  Không sử dụng dung dịch có chưa giấm này trên đá hoặc các vật liệu khác có thể phản ứng với hoặc bị ăn mòn bởi axit, đặc biệt là những vật liệu dễ gây ra phản ứng hóa học như nẹp trang trí bằng nhôm,...
 
Công thức 2
 • 1 cốc cồn
 • 1 ly nước
 • 1 muỗng canh giấm
 • Tinh bột ngô
Vâng, bột bắp. Tại sao nó lại hữu ích trong công việc lau kính này? Có lẽ đây sẽ là câu hỏi chung của bất kỳ ai đang đọc bài viết này, nhưng rất nhiều người có cửa sổ bẩn thỉu trước đây đã từng sử dụng nó để lau kính, và kết quả mang lại thật tuyệt vời. Có một số thủ thuật để sử dụng công thức này:
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Lắc đều chai xịt trước khi xịt vào chất tẩy rửa để trộn đều dung dịch.
Tiếp tục lau cho đến khi kính trong; nếu bạn để chất tẩy rửa này còn sót lại trên bề mặt kính, bột ngô sẽ để lại cặn.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả

Công cụ tốt nhất để lau cửa sổ bằng kính

Bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng "giẻ lau" tự chế sẽ tốt cho cửa sổ hơn là báo đen trắng đơn giản. Nó miễn phí, nó có thể tái chế, và sau khi sử dụng nó thì kính và gương sẽ trở nên bóng loáng mà không có để lại bất kỳ vệt và xơ vải nào. Giẻ bông và khăn giấy để lại quá nhiều xơ vải, và khăn giấy rất lãng phí giấy.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Một ngoại lệ đối với quy tắc lau kính: Vải sợi nhỏ
 
Vì bạn quan tâm đến chất tẩy rửa kính đơn giản, tự chế, nên sẽ không đúng khi không đề cập đến việc sử dụng nước lã. Đây là ngoại lệ đối với lời khuyên đã đề cập trước đó về việc trộn các thành phần để có hiệu suất tốt nhất. Nước là một chất tẩy rửa kính tuyệt vời nếu - và cực kì quan trọng - bạn cũng có một miếng vải lau kính sợi nhỏ chất lượng cao.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Các loại vải sợi nhỏ tốt nhất được làm từ 70% polyester và 30% polyamide. Chúng cũng có thể có giá lên tới $ 15 hoặc $ 20 mỗi cái. Nếu bạn giặt và làm khô chúng đúng cách (không dùng nước xả vải) và giữ chúng ở tình trạng tốt, chúng sẽ làm sạch kính bằng nước thường cũng như một thiết bị vệ sinh tự chế khác. Các loại vải sợi nhỏ rẻ tiền không có khả năng làm sạch như nhau và thường không đáng gặp rắc rối; nếu bạn có một tấm vải rẻ tiền, có lẽ bạn nên dùng dung dịch pha trộn và giấy báo.

Một vài lưu ý khi vệ sinh kính

Không nên lạm dụng giấy báo
 
Khăn giấy và báo thường bị lạm dụng làm sản phẩm để chà và làm khô kính - nhưng chúng chỉ bị vỡ và để lại xơ vải. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch sẽ, khô thoáng để thực hiện công việc; nó sẽ cuốn theo bụi bẩn và không để lại dấu vết gì trên kính, dù chỉ là những vệt nhỏ.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Sử dụng chổi cao su cán dài
 
Đối với các cửa sổ cao bên ngoài căn nhà, lựa chọn tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng bọt biển lau trên cột để làm sạch tấm kính kèm theo sử dụng nước xà phòng tẩy rửa kính. Hãy dùng vòi rửa sạch các cửa sổ kính, và sử dụng cây lau khô hoặc chổi cao su gắn chặt vào cán dài có thể điều chỉnh độ dài được để loại bỏ nước và ngăn các đốm nước khô trên bề mặt kính.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Cách lau để tránh các vệt
 
Tránh các vệt bằng cách trộn lẫn chuyển động bạn đang lau cửa sổ. Bắt đầu với các chuyển động tròn nhỏ và sau đó kết thúc bằng một vài thao tác vuốt ngang và dọc.
 
Cách xóa vệt trên kính
 
Đừng thất vọng nếu sau khi tất cả những gì được nói và làm và bạn nhận thấy một vài vệt. Chỉ cần lấy một cục tẩy bảng đen sạch và nhẹ nhàng lướt qua cửa sổ để đánh bay các vết để có lớp hoàn thiện sạch sẽ lấp lánh.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
 
Làm sạch rèm bằng kẹp
 
Trong khi lau cửa sổ, bạn nên giải quyết các phương pháp điều trị đồng thời. Cho dù bạn có rèm, rèm hay rèm che nắng thì chúng đều là nam châm hút bụi, bẩn, phấn hoa và lông thú cưng. Đối với rèm, hãy lấy một chiếc kẹp từ trong bếp và quấn vải sợi nhỏ xung quanh mỗi bên và buộc chặt chúng bằng dây cao su. Giờ đây, bạn có thể làm sạch từng mù một cách hiệu quả bằng một thao tác vuốt nhanh.
 
Hút bụi rèm cửa
 
Lấy chân không và vải bọc của nó hoặc phụ kiện vòi phun mỏng để xử lý rèm cửa. Thiết bị sẽ hút bụi bẩn, vì vậy nó không làm bẩn cửa sổ mới làm sạch của bạn.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Làm sạch kính thường xuyên
 
Bạn nên rửa bên trong và bên ngoài cửa sổ hai lần một năm, vào mùa thu và mùa xuân, để ngăn chặn sự tích tụ của các cặn khoáng cứng do mưa. Bạn càng làm sạch, vết bẩn càng sâu và bạn sẽ cần phải dựa vào  các hóa chất khắc nghiệt hơn để tẩy .
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Trên đây là tất cả những thông tin về vệ sinh kính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mặc dù lau cửa sổ có thể là một “nỗi đau”, nhưng bù lại, để có thể thưởng ngoạn quang cảnh mà không bị cản trở bởi bụi bẩn, hơi ẩm,… và để ánh nắng chiếu vào tạo sự thoáng mát và mát mẻ cho căn phòng thì đây chắc chắn là điều đáng làm!
 
Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ một lần hoặc dọn dẹp cửa sổ thường xuyên, chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đảm bảo chúng tôi làm việc vào thời điểm thuận tiện nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có các kỹ năng và chuyên môn để mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh và lau cửa kính chất lượng tốt nhất với mức giá tốt.
 
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
 
Nếu bạn cần dịch vụ lau kính cửa sổ dân cư hoặc lau kính nhà cao tầng, hãy tham khảo trang web https://dichvulaukinh.com.vn. Hơn 10 năm trong ngành vệ sinh, công ty Năm Sao làm sạch cửa sổ đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng. Bất kể nhu cầu lau kính của bạn là gì, chúng tôi đang ở đây để làm cho quá trình đơn giản với giá cả phải chăng.
 
Lý do nên chọn Công Ty Năm Sao chúng tôi:
 • Nhân viên được huấn luyện chuyên nghiệp, hiện đại, đảm bảo giúp kính nhà bạn trở nên đẹp như mới
 • Hệ thống thiết bị hiện đại, cao cấp hỗ trợ cho việc lau kính cả ở các toà cao ốc có vị trí cao. Dịch vụ bao gồm làm sạch bên trong và bên ngoài của kính, kèm theo làm sạch các chi tiết nhỏ kèm theo trên cửa kính như bệ cửa, khung cửa sổ
 • Công ty lâu đời, được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ trong suốt khoảng thời gian qua
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, niềm nở, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng
 • Năm Sao cung cấp dịch vụ lau kính giá rẻ, chất lượng cao, uy tín.
4.85 sao của 3402 đánh giá
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
Cách tự làm dung dịch lau kính tại nhà hiệu quả
Tin Tức 028.3886 8899 0936.750.009 Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM
Quy trình làm việc của chúng tôi!
Bước 1: Liên hệ đặt lịch
Quý khách đặt lịch bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc điền vào form liên hệ
Bước 2: Xác nhận thông tin
Chúng tôi gọi điện cho Quý khách để xác nhận trước khi đến
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Sau khi hoàn tất các thủ thủ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi
Bước 4: Hoàn tất
Nhân viên hoàn tất công việc, tiến hành bàn giao, thanh toán
0936.750.009