• Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM
  • Số 17 Mai Chí Thọ, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM
  • N1- KDC K8, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá tốt

Mẹo vệ sinh cửa sổ

Vệ sinh cửa sổ thật chất không khó nhưng hầu như chúng ta không thích để thực hiện chúng vì phải chiến đấu với bụi bẩn và vệt nước. Có nhiều kỹ thuật và phương pháp mà bạn có thể dùng để làm vệ sinh cửa sổ. Xét cho cùng thì phương pháp làm vệ sinh cửa sổ nhanh chóng, hiệu quả bao gồm một xô dung dịch làm vệ sinh, dụng cụ chà rửa hoặc miếng bọt biển và một cây chổi cao su.

Dưới đây là các mẹo giúp làm sạch, lau kính cửa sổ cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. 
 

1. Làm vệ sinh vết ố cứng đầu

Cửa sổ bên ngoài đặc biệt dễ dính vết ố cứng đầu vì tiếp xúc với nước cứng chảy xuống, khoáng chất và các yếu tố có thể đóng cặn bụi bẩn, gỉ sét. Có một vài phương pháp mà bạn có thể thử để loại bỏ vết ố trên cửa sổ bên trong và bên ngoài:
  • Dùng sản phẩm vệ sinh loại bỏ cặn khoáng chất. Nhúng ướt miếng bọt biển trong sản phẩm vệ sinh rồi chà lên vết ố trên cửa sổ. Dùng nước giội sạch và tiến hành làm vệ sinh thường xuyên.  
  • Xịt giấm tinh khiết lên vị trí bị ố bẩn rồi để ít nhất 5 phút. Dùng miếng bọt biển hoặc miếng vải để chà vết ố và tiến hành làm vệ sinh thường xuyên. 
  • Tạo hỗn hợp từ nước và sản phẩm vệ sinh chứa axit oxalic. Dùng khăn sạch thoa và chà hỗn hợp lên vị trí bị ố bẩn. Giội nước cho sạch hỗn hợp rồi làm vệ sinh như bình thường.
Mẹo vệ sinh cửa sổ
 

2. Gỡ bỏ miếng dán sticker và đề can

Để tạo không khí làm việc, tại các văn phòng thường dung những miếng đề can, sticker để trang theo các nhịp lễ, theo mùa. Để thay bộ quần áo mới, gỡ bỏ các miếng dán dính này trên cửa sổ của bạn sau mỗi dịp lễ không còn quá khó. Thực ra bạn chỉ cần một chai xịt đầy nước và dụng cụ cạo bằng nhựa có cạnh sắc.
  • Xịt nước lên miếng dán sticker rồi để vài phút.
  • Đặt dụng cụ cạo trên cửa sổ tạo thành một góc 45 độ rồi ấn nhẹ. Bắt đầu từ phía dưới miếng dán cạo lên. Dùng khăn lau sạch nước.
Mẹo vệ sinh cửa sổ
 
Xem thêm dịch vụ lau kính nhà cao tầng chuyên nghiệp giá rẻ

3. Gỡ bỏ và làm vệ sinh màn nhựa cửa sổ. 

Đối với cửa sổ bên trong và bên ngoài, bạn cần làm vệ sinh màn nhựa mỗi khi làm vệ sinh cửa sổ. Tháo màn nhựa rồi dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn.
  • Dùng ống nước hoặc bình xịt đầy nước để xịt nhẹ lên màn cửa trước và sau khi lau sạch.
  • Dùng miếng vải hoặc miếng bọt biển sạch nhúng nước ấm hòa với một ít giấm hoặc nước rửa bát để lau sạch bụi bẩn. Để màn cửa sổ khô tự nhiên hoàn toàn trước khi thay
Mẹo vệ sinh cửa sổ
 

4. Rửa sạch bụi bẩn và gỉ sét trên cửa sổ bên ngoài

Cửa sổ bên ngoài tiếp xúc với mọi loại chất nhờn, bụi bẩn, tác nhân ô nhiễm và các vật chất khác. Đối với cửa sổ quá bẩn, bạn nên bắt đầu làm vệ sinh bằng cách dùng ống nước xịt vườn để giội sạch lớp gỉ sét ngoài cùng trên cửa sổ và tấm kính.  Nếu không có vòi nước, bạn có thể dùng miếng vải không bụi và nước để lau bớt bụi bẩn. Hoặc bạn có thể dùng máy phun rửa áp lực cài đặt ở chế độ thấp
 
Mẹo vệ sinh cửa sổ
 

5. Hút bụi hoặc quét bụi cửa sổ bên trong

Cần đảm bảo hút sạch bụi trên cửa sổ, khung cửa và các góc. Cách này giúp ngăn lây lan bụi bẩn trong quá trình làm vệ sinh. Trước khi bắt đầu làm vệ sinh cửa sổ bên trong, bạn nên xếp một chiếc khăn lớn phía trước và bên dưới cửa sổ để hứng nước nhỏ giọt.
 
mẹo vệ sinh cửa sổ
 
Trên đây là những mẹo đơn giản giúp bạn làm sạch cửa sổ của mình khỏi những bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu. Giữ cho cửa sổ luôn sạch sẽ nói riêng và cho ngôi nhà, van phòng nơi bạn đang làm việc và sinh sống nói chung là việc làm cần thiết và thường xuyên. Vì chúng giống như là người bạn sống cùng với bạn mỗi ngày, vì thế để nhìn ngắm một vẻ ngoài của ngôi nhà, văn phòng sạch sẽ, sáng bóng sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Tuy nhiên có một số toà nhà cao tầng, những chỗ kính phức tạp hoặc thâm chí là bạn không có thời gian để vệ sinh chúng, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty vệ sinh Năm Sao sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm dịch vụ lau kính chất lượng.
4.65 sao của 2030 đánh giá
Mẹo vệ sinh cửa sổ
Mẹo vệ sinh cửa sổ
Tin Tức 028.3886 8899 0936.750.009 Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM
Quy trình làm việc của chúng tôi!
Bước 1: Liên hệ đặt lịch
Quý khách đặt lịch bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc điền vào form liên hệ
Bước 2: Xác nhận thông tin
Chúng tôi gọi điện cho Quý khách để xác nhận trước khi đến
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Sau khi hoàn tất các thủ thủ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi
Bước 4: Hoàn tất
Nhân viên hoàn tất công việc, tiến hành bàn giao, thanh toán
0936.750.009