• Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, P.10, Gò Vấp, TP.HCM
 • Số 17 Mai Chí Thọ, P.Bình Khánh, Q.2, TP.HCM
 • N1- KDC K8, P.Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Dịch vụ lau kính chuyên nghiệp giá tốt

Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống

Giới thiệu về Kính

Kính là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong việc sử dụng và tìm thấy nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và trên toàn thế giới. Nói chung, kính là một vật liệu rắn trong suốt có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm trong các lĩnh vực như kiến trúc và thiết kế. Nếu chúng ta tuân theo định nghĩa của kính, thì về mặt khoa học, nó được định nghĩa là một chất rắn vô định hình không kết tinh có đặc tính trong suốt, và được sử dụng cho các mục đích thực tế, công nghệ và trang trí.
 

Kính được tạo thành từ gì?

Trong tất cả các loại kính, kính silicat là loại phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi. Loại kính này dựa trên hợp chất hóa học silica, còn được gọi là silicon dioxide hoặc thạch anh. Silica được tìm thấy nhiều nhất trong cát dưới dạng khoáng chất gọi là thạch anh. Trong khi silica là thành phần chính của kính, các hợp chất hóa học khác như natri oxit, natri cacbonat và vôi hoặc canxi oxit được thêm vào nó để tạo ra kính có các đặc tính mong muốn như điểm nóng chảy và độ nhớt phù hợp.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Trong số tất cả các loại kính silicat được sản xuất, kính vôi soda chiếm hơn 90% sản xuất. Nó chứa 75% silica, natri dioxide, vôi, magiê hoặc magiê oxit, và alumina hoặc nhôm oxit.
Kính soda vôi là kính được sử dụng trong các ứng dụng kiến trúc và ô tô.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 

Một số tính chất quan trọng nhất của kính là gì?

Dưới đây là một vài tính chất chung của kính:
 • Nó thường trong suốt, chính vì vậy khi sử dụng cần phải vệ sinh kính thường xuyên để duy trì được vẻ trong suốt của kính.
 • Nó có một bề mặt mịn
 • Nó có vẻ ngoài rõ ràng
 • Nó có thể phản xạ, khúc xạ và truyền ánh sáng mà không bị tán xạ
 • Kính silicat có thể được rót, tạo hình, đùn và đúc thành nhiều hình dạng bao gồm các tấm phẳng và thiết kế phức tạp
 • Nó dễ vỡ
 • Nó chống xói mòn, đặc biệt là chống lại tác động của nước
 • Thường chống hóa chất, và cũng chống ăn mòn
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Khi nào kính được sử dụng?
 
Việc sử dụng kính được biết đến sớm nhất có thể có từ thời đồ đá khi kính núi lửa tự nhiên được sử dụng để tạo ra vũ khí và công cụ. Bằng chứng khảo cổ mạnh mẽ cho thấy việc sản xuất kính bắt đầu ở Mesopotamia và Ai Cập vào khoảng thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Ở các nước Nam Á như Ấn Độ, ngành sản xuất kính bắt đầu vào khoảng năm 1730 trước Công nguyên. Bằng chứng cho điều này đã được phát hiện trong tàn tích của nền văn minh Indus Valley. Từ đó, kính được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là vào thời Trung cổ khi cửa sổ kính, đồ trang sức, tàu thuyền, v.v ... được sản xuất. Các biến thể kính chuyên dụng như kính nhiều lớp là một sự đổi mới của thế kỷ 20.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Kính được sản xuất như thế nào?
 
Trong thế giới ngày nay, các biến thể kính hiện đại được sản xuất từ kính nổi . Kính nổi là một tấm kính nóng chảy bằng kim loại nóng chảy như chì hoặc thiếc. Tấm kính này có độ dày và mịn đồng đều, do đó cho phép sản xuất các bề mặt kính cực phẳng.
Kính nổi, thường là kính soda silicat, được sản xuất theo quy trình PPG được phát hiện bởi Sir Alistair Pilkington. Trong phương pháp này, đầu tiên, các thành phần thô của kính được trộn theo một đợt theo tỷ lệ được xác định trước.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Các loại kính
 
Mặc dù có nhiều cách khác nhau để phân loại kính, ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào các ngành công nghiệp hoặc ngành dọc khác nhau, nơi các ứng dụng kính phổ biến. Vì kính là một vật liệu độc đáo với các tính chất quang học độc đáo, nó cực kỳ phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô và kiến trúc. Trong khi trước đây, kính biểu hiện như kính chắn gió và các thành phần khác của ô tô và phương tiện, thì sau này, kính được sử dụng ở cửa ra vào, cửa sổ và thiết kế nội ngoại thất khác và xây dựng các tòa nhà.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
KÍNH TỰ ĐỘNG
 • Kính ô tô bao gồm các ứng dụng kính dán và kính cường lực dưới dạng các thành phần của xe như kính chắn gió, cửa sổ bên, gương, đèn pha và kính đèn đuôi, v.v ... Kính là một thành phần quan trọng của xe vì nó mang lại sự toàn vẹn về cấu trúc và cũng che chắn cho người ngồi trong xe yếu tố bên ngoài trên đường.
 • Kính cường lực cho cửa sổ bên
Kính cường lực là một loại kính vỡ thành những mảnh nhỏ thay vì những mảnh vỡ nguy hiểm sắc nhọn khi va chạm. Do đó, nó được sử dụng trong các cửa sổ bên và kính chắn gió phía sau của ô tô, không gây hại cho hành khách trong trường hợp xảy ra tai nạn.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 

Kính chắn gió nhiều lớp

Kính nhiều lớp là một loại kính bao gồm hai tấm kính với lớp xen kẽ nhựa ngăn cách chúng. Do đó, kính nhiều lớp có khả năng chống va đập khá tốt, và trong trường hợp vỡ, các mảnh kính của nó vẫn bị dính vào lớp xen kẽ nhựa, do đó bảo vệ hành khách khỏi bị thương. Vì lý do này, kính nhiều lớp ô tô được sử dụng trong kính chắn gió.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
KÍNH KIẾN TRÚC
 
Kính kiến trúc bao gồm các loại kính đặc biệt được sử dụng cho các ứng dụng thiết kế và xây dựng như cửa sổ và cửa ra vào. Kính này được thiết kế riêng để cung cấp các chức năng cụ thể cho không gian mà chúng được sử dụng như an ninh, riêng tư, cách âm, hiệu quả năng lượng, thẩm mỹ, kiểm soát ô nhiễm, v.v.
 • Độ bền: Kính cường lực hoặc kính nổi là hình thức cơ bản nhất của kính sản xuất thiếu độ bền hoặc khả năng chống va đập của kính đã qua xử lý.
 • Độ trong suốt: Rõ ràng kính là một loại kính nổi mang lại độ trong suốt và rõ ràng. 
 • Về màu sắc: Về màu sắc của kính thì các loại kính như kính cường lực sẽ có lớp phủ hoặc màng làm cho nó có màu và làm giảm sự truyền ánh sáng của nó
 • Về loại kính mờ: Kính mờ là một loại kính được tạo ra bởi quá trình phun cát hoặc khắc axit. Bề mặt sần sùi của nó mang lại cho nó một vẻ ngoài mờ ảo, do đó làm cho nó trở thành giải pháp hoàn hảo cho sự riêng tư. 
 • Lớp phủ: Khi một số lớp phủ nhất định được áp dụng cho kính đã qua xử lý, chúng sẽ thay đổi tính chất truyền quang và nhiệt của nó. Các cải tiến khác do lớp phủ thủy tinh bao gồm thay đổi về cách nhiệt mặt trời, chống phản xạ, chống nước, v.v.

 

Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống

 
Kính điều khiển năng lượng mặt trời Low-E
Đây là loại kính hiệu suất cao với lớp phủ E thấp (độ phát xạ thấp) cho phép kính tiết kiệm năng lượng bằng cách cắt giảm truyền nhiệt, được ưa chuộng trong kiến trúc kính xanh.
 
Kính phản quang
Kính phản quang có công nghệ kiểm soát năng lượng mặt trời tiên tiến để giảm nhiệt và ánh sáng chói khi đi vào tòa nhà.
 
Kính kiểm soát năng lượng mặt trời bên ngoài
Loại kính tráng cứng này, được sử dụng ở bên ngoài các tòa nhà để cung cấp khả năng kiểm soát năng lượng mặt trời tối ưu.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Gương
Gương máy bay, như chúng ta đều biết, được sử dụng để phản chiếu lại hình ảnh của vật thể được đặt trước gương. 
 
Kính sơn mài
Kính sơn mài là một loại kính trang trí có lớp phủ màu lên một trong các bề mặt của nó.
 
Kính gia công
Kính gia công là một loại kính được chế tạo bằng cách cho kính ủ hoặc thủy tinh nổi vào xử lý nhiệt hoặc hóa học để thay đổi tính chất của nó. Có nhiều kỹ thuật xử lý khác nhau như cán màng, cường lực, phun cát, khắc axit, sơn mài, tráng men, … Hai loại kính chính được xử lý là kính nhiều lớp và kính cường lực.
 
Kính nhiều lớp
Kính nhiều lớp là một loại kính bảo mật được sản xuất bằng cách kẹp một lớp nhựa như PVB ở giữa hai tấm kính. Lớp cách điện này làm cho kính chống va đập và cách âm. Kính nhiều lớp, sau khi vỡ, vẫn còn nguyên vẹn khi các mảnh vỡ dính vào lớp xen kẽ.
 
Kính cường lực
Kính cường lực được hình thành bằng cách nung nóng kính ủ để phát triển các ứng suất ngược trên bề mặt của nó. Điều này làm cho kính cường lực mạnh hơn nhiều so với kính thông thường. Tìm hiểu về cách vệ sinh kính cường lực.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
Kính chống cháy
Kính chống cháy là loại kính nhiều lớp có lớp chống cháy có thể chịu được mức độ nóng, khói và lửa cực cao.
 
KÍNH NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Kính năng lượng mặt trời là một loại kính có ứng dụng trong ngành sản xuất năng lượng mặt trời. Kính năng lượng mặt trời được sử dụng trong các thành phần khác nhau như tấm pin mặt trời, pin mặt trời, vv để khai thác năng lượng của mặt trời.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 

Ứng dụng của kính trong các tòa nhà

Từ phần giới thiệu trên, chúng ta đã hiểu được kính là gì, nó được sản xuất như thế nào và nó được sử dụng như thế nào trong các ngành công nghiệp khác nhau. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về ứng dụng của nó trong các loại tòa nhà khác nhau.
 • Khu dân cư & thương mại
Nói rộng hơn, các loại kính kiến trúc khác nhau có thể được sử dụng trong các tòa nhà khác nhau dựa trên chức năng cần thiết. Những tòa nhà và yêu cầu này có thể có tính chất sau:
Khu dân cư hay các tòa nhà cao tầng - Ứng dụng kính trong nhà dựa trên việc tạo ra một không gian sống thoải mái và an toàn. Do đó, cửa kính và cửa sổ thường được sử dụng để giảm nhiệt và chói, lọc tiếng ồn bên ngoài, tăng ánh sáng tự nhiên, cung cấp an ninh hoặc cải thiện trang trí.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
 • Văn phòng - Các ứng dụng kính trong văn phòng dựa trên việc tạo ra một môi trường sản xuất. Do đó, mặt tiền, cabin, vách ngăn, cửa ra vào, cửa sổ, vv được thiết kế riêng để tăng sự riêng tư, giảm tiếng ồn và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.
 • Khách sạn - Ứng dụng kính trong khách sạn dựa trên việc tạo ra một thẩm mỹ thư giãn và hấp dẫn cho khách.
 • Tại các bệnh viện - Các ứng dụng kính trong bệnh viện dựa trên việc tạo ra một môi trường thoải mái, an toàn và yên bình cho bệnh nhân đồng thời bảo vệ sự riêng tư và tiếng ồn của họ.
 • Các cửa hàng bán lẻ - Ứng dụng kính trong các cửa hàng bán lẻ dựa trên việc tạo ra một môi trường hấp dẫn và thoải mái cho khách hàng cả trong và ngoài cửa hàng.
 • Nội ngoại thất công trình
Các ứng dụng kính cũng khác nhau cho nội thất và ngoại thất của một tòa nhà.
Nội thất - Cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn, kệ, tủ, mặt bàn, bảng, hình khối, rèm, cầu thang, vv
Ngoại thất - Kính nhện, ban công, kính hồ bơi, mặt tiền, cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài, tán cây, giếng trời, lối đi, v.v.
 
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
 
 • Trung tâm thương mại – Các công trình kính cho trung tâm thương mại tạo độ sang trọng và làm cho không gian rộng hơn, thu hút khách hàng.
 
Biết được ứng dụng của kính trong đời sống thường ngày của chúng ta, ta càng thấy rằng kính càng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong nhiều công trình, lĩnh vực hay ứng dụng hoạt động của doanh nghiệp. Vì vậy việc vệ sinh kính là khá quan trọng đối với chúng ta. Vậy nên Công ty TNHH Công Nghiệp Năm Sao cho ra rất nhiều dịch vụ lau kính khác nhau. Từ đây các bạn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp với nhu cầu, hoặc các bạn cũng có thể tự vệ sinh kính tại nhà.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của Năm Sao, chúng tôi hy vọng đã cung cấp được một số thông tin hữu ích cho các bạn. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Công Nghiệp Năm Sao ngay nhé!
 
4.55 sao của 1454 đánh giá
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
Tìm hiểu về kính và ứng dụng của kính trong đời sống
Tin Tức 028.3886 8899 0936.750.009 Số 67 Đường số 6, CityLand Hill, Phường 10, Gò Vấp, TPHCM
Quy trình làm việc của chúng tôi!
Bước 1: Liên hệ đặt lịch
Quý khách đặt lịch bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc điền vào form liên hệ
Bước 2: Xác nhận thông tin
Chúng tôi gọi điện cho Quý khách để xác nhận trước khi đến
Bước 3: Tiến hành vệ sinh
Sau khi hoàn tất các thủ thủ, nhân viên chúng tôi sẽ đến tận nơi
Bước 4: Hoàn tất
Nhân viên hoàn tất công việc, tiến hành bàn giao, thanh toán
0936.750.009